การแก้ไขหน้าเว็บไซต์ที่สร้างด้วย elementor

โดยปกติทั่วไป เว็บจะสร้างหน้าต่างๆเอาไว้ที่ เมนู Pages

  • คลิก all Pages จะเห็นชื่อหน้า page ต่างๆ ทั้งหมด  ถ้าจะแก้ไขข้อความ หรือ แก้ไขรูปภาพ ให้คลิกที่ Edit with Elementor ตามภาพประกอบ กรอบสีน้ำเงิน

1.ถ้าจะแก้ไขข้อความใน Page ให้คลิกที่ข้อความนั้นๆ แล้วกรอบด้านซ้ายมือจะโชว์ข้อความขึ้นมาให้แก้ไขตามภาพประกอบด้านล่างตัวเลข 1 และ 2

เมื่อแก้ไขข้อความเสร็จแล้ว อย่าลืมกดปุ่ม Update สีเขียวด้านล่าง  ตามภาพประกอบด้านล่าง

ถ้าจะออกจากหน้านี้ ให้คลิกที่ เส้นแนวนอน 3 เส้นมุมบนซ้ายมือ ตามภาพประกอบด้านล่าง

จะเห็นปุ่ม exit to dashboard ขึ้นมาตามภาพประกอบด้านล่าง คลิ๊กเลย

แล้วจากนั้น ระบบจะนำมากลับมาที่หน้าเพจนั้นๆ ก่อนเข้าหน้า Element ถ้าต้องการกลับไปที่เมนู ให้คลิกที่มุมบนซ้ายมือ ที่วงกลมสีเขียวเอาไว้ ตามภาพประกอบด้านล่าง คือ สัญลักษณ์ ตัว W นั่นเอง มันจะพากลับไปยังหน้าเมนูหลัก

 

2.ถ้าจะแก้ไขเปลี่ยนภาพใน Page แนวภาพเดี่ยว ให้คลิกตามขั้นตอนตัวเลขในภาพประกอบด้านล่าง คือ 1.คลิกภาพใหญ่ 2.เลือก choose image

ถ้าจะเอาภาพจากระบบ ที่มีอยู่แล้วเลือกที่ tab Media Livrary แต่ถ้าต้องการเอาไฟล์ใหม่จากเครื่อง เลือก upload files ตามภาพประกอบด้านล่าง

3.ถ้าจะแก้ไขเปลี่ยนภาพใน Page แนวภาพ Gallery เยอะๆ ให้คลิกที่มุมบนขวาของ gallery นั้นๆ ที่มีสัญลักษณ์ เหมือนรูปดินสอ ตามภาพประกอบข้อ 1. วงกลมสีเขียว ด้านล่าง แล้วคลิกเลข 2 เพื่อเข้าไปแก้ไขภาพใน gallery ตามภาพประกอบด้านล่าง

จะสามารถลบภาพบางส่วนออกโดยคลิกที่ กากบาทมุมขวาบนของแต่ละภาพ และใส่ภาพใหม่เข้าไปใน gallery ชุดนี้ ได้ โดยคลิกที่ add to gallery ภาพที่ลบออกจาก gallery ยังอยู่ในระบบ แค่ไม่ได้เข้ามาอยู่ใน gallery ชุดนี้เท่านั้นเอง

อ้ายสาร์น

อ้ายสาร์น

ชื่นชอบการทำเว็บไซต์และรักการถ่ายภาพ พร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ได้ตลอดเวลา

การบริการของเรา

ไม่ว่าธุรกิจของคุณจะเล็กหรือใหญ่ ถ้าสนใจอยากจะเติบโตและโลดแล่นในโลกออนไลน์ เราพร้อมจะช่วยเหลือและเติบโตไปพร้อมๆกับคุณ