สวัสดีครับ ผมชื่อเล่นว่า สาร์น

จะเขียนชื่อเล่นผมว่า สาร,ศาล หรือ สาน ก็ได้  ผมชื่อจริงว่า ไพศาล ช่างหิรัญ ผมเป็น ฟรีแลนซ์ แบบเต็มตัวตั้งแต่เดือน กรกฎาคม ปี. 2562 สาเหตุไม่มีอะไรวิบวับ ซับซ้อน ออกมาดูแลครอบครัวครับ เพราะเป็นลูกชายคนเดียวของพ่อแม่ เป็นสามีคนเดียวของภรรยา และเป็นพ่อคนเดียวของลูกชายที่ชื่อ “ปลาวาฬ”   (ฮา)

ตั้งแต่ผมใชัชีวิตอยู่จังหวัดศรีสะเกษ รายจ่ายค่อนข้างลดลงไปเยอะมาก จากสมัยก่อนที่ทำงานอยู่กรุงเทพ

ที่นี่ ชีวิตในแต่ละวัน ก็นั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ ส่งภาพขายออนไลน์  รับทำเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์  ไดคัทภาพสินค้า ถ่ายภาพสินค้า  ตัดต่อภาพ ออกแบบป้ายโฆษณา โลโก้ ปักหมุดร้านค้าใน google map และอื่นๆ อีกมากมาย

รับงานทุกอย่าง ที่ตัวเองทำได้  เพราะตอนนี้ ต้องออกมาบริหารเงิน บริหารชีวิต บริหารครอบครัวของตัวเอง แบบ full time แล้ว ไม่มีรายได้ที่แน่นอนเหมือนแต่ก่อน เพราะฉะนั้น ก็ต้องสู้ๆ กันต่อไปครับ

สุดท้าย อยากจะขอบคุณ ลูกค้าทุกท่าน ที่เข้ามาอุดหนุน ใช้บริการ นะครับ ผมสัญญาว่า จะตั้งใจ พัฒนางานต่างๆ ที่ดีอยู่แล้ว ให้ดี ยิ่งๆ ขึ้นไป

ผมเชื่อพลังของการแบ่งปัน ยิ่งเราให้ เราจะยิ่งได้รับสิ่งดีๆ กลับเข้ามาในชีวิต

Time Line ในชีวิตผม

อาชีพฟรีแลนซ์เต็มตัว

ออกมาดูแลครอบครัว และสร้างเว็บไซต์ชื่อว่า อ้ายสาร์น.คอม  (aisarn.com) เพื่อรับงานด้านฟรีแลนซ์ทั้งหมด ที่ตัวเองทำได้

มิถุนายน 2562 - ปัจจุบัน
ลาออกจากงานประจำ

ตั้งแต่จบมา เมื่อปี 2544 ผมก็เริ่มเข้ามาทำงานที่กรุงเทพ และอาศัยอยู่ในกรุงเทพด้วยตัวคนเดียวมาตลอด ระยะเวลา 18 ปี ผมทำงานด้านโปรแกรมเมอร์ เขียนโปรแกรม ออกแบบระบบ ทำ report ต่างๆ ให้ บริษัท ด้วย เว็บแอปพลิเคชั่น ทำมาทั้งสิ้น 3 บริษัท

พฤษภาคม 2562
ได้ถูกสัมภาษณ์ลงมติชน สมาร์ท บิซ

จากที่ผมสร้างเว็บ ขายภาพ.คอม(kaypap.com)ขึ้นมา เพื่อนำภาพมาขายให้คนไทย แต่ตอนนี้ปิดตัวไปแล้ว  ติดตามชมรายละเอียดต่างๆได้ที่นี่

29 มีนาคม 2559
ได้ลงในนิตยสารเส้นทางเศรษฐี

ฉบับนั้น เขาสัมภาษณ์เกี่ยวกับเส้นทางอาชีพของการทำเว็บขายภาพออนไลน์ และสัมภาษณ์ผมที่เป็นเจ้าของเว็บไซต์ขายภาพ.คอม อ่านรายละเอียดที่นี่

กุมภาพันธ์ 2559
ได้รางวัลรองชนะเลิศประกวดถ่ายภาพ

ตอนนั้นเริ่มชอบถ่ายภาพบ้างแล้ว จึงได้ลองส่งภาพเข้าประกวดดู เป็นการถ่ายภาพผีเสื้อที่อุทยานแห่งชาติปางสีดา และได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 มา ดูรายละเอียด ที่นี่

กรกฎาคม 2552
สร้างเว็บไซต์ photonovice.com

สร้างเว็บไซต์นี้ขึ้นมา เพื่อสร้างชุมชนสำหรับคนรักการถ่ายภาพด้วยกล้องคอมแพคและ mirrorless และปิดตัวลงไปในปี 2559 เนื่องจากมีสมาชิกลดลงและ social network เข้ามาเต็มตัว ตอนนี้ เหลือแค่ร่องรอยของอดีตแค่เพจและกลุ่ม ใน facebook ครับ

ปี 2548
จบปริญญาตรี

จบปริญญาตรี ด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์จากราชภัฎอุตรดิตถ์  สาขานี้ เน้นการเขียนโปรแกรมและออกแบบดาต้าเบส วิเคราะห์ระบบ

เมษายน 2544

เรื่องราวที่ผมอยากเล่า

ตอบสนองความต้องการของตัวเอง ที่ตัวเอง เป้นคนชอบเล่า ชอบขีด ชอบเขียนมาตั้งแต่เด็ก  โตขึ้นมาแล้ว ไม่อยากพลาดสิ่งที่ตัวเองชอบ  จึงได้เปิดพื้นที่เล็กๆ แห่งนี้ เอาไว้เล่าอะไร ที่ตัวเองอยากเล่า เขียนอะไรที่ตัวเองอยากเขียน  ระบายอะไร ในสิ่งที่ตัวเองอยากระบาย  เหมือนสมุดบันทึกเล่มเล็กๆ ของตัวเอง เป็นไดอารี่ออนไลน์ที่ตัวเองอยากจะเขียน  เพราะผมเชื่อว่า หลายๆคน อยากจะทำตามฝัน แต่ไม่ลงมือทำมันสักที

การบริการของเรา

ไม่ว่าธุรกิจของคุณจะเล็กหรือใหญ่ ถ้าสนใจอยากจะเติบโตและโลดแล่นในโลกออนไลน์ เราพร้อมจะช่วยเหลือและเติบโตไปพร้อมๆกับคุณ