# เกี่ยวกับเรา

 
ภาพของไพศาล ช่างหิรัญ ขณะกำลังสอนถ่ายภาพ

สวัสดีครับ ผมชื่อ ไพศาล ช่างหิรัญ ชื่อเล่นว่า สาร์น

เพิ่งย้ายมาเปิดร้านเป็นของตัวเองอยู่ที่ อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ตั้งแต่ กรกฎาคม 2562 เพราะตั้งใจจะมาอยู่กับภรรยาและลูกที่นี่ครับ ก่อนหน้านี้ ก็ทำงานอยู่กรุงเทพเป็นโปรแกรมเมอร์ และรับสอนถ่ายภาพเป็นงานอดิเรก เป็นคนที่ชื่นชอบการเรียนรู้ และรักในการเขียนโปรแกรม ทำเว็บ และการถ่ายภาพ ตัดต่อภาพมากๆ ตอนนี้ ก็ศึกษาเพิ่มเติมเรื่องการตลาดออนไลน์ แบบครบวงจรอยู่ เพราะคิดว่า ผมจะทำงานด้านออนไลน์เป็นหลัก เพราะฉะนั้น ผมต้องรู้ให้ลึก และรู้อย่างเข้าใจจริงๆ

เป้าหมายในชีวิตก็ไม่มีอะไรมากครับ ขอแค่ให้ได้อยู่กับสิ่งที่รัก และรักในสิ่งที่ทำ ในทุกๆ เรื่องก็พอ แล้วสามารถทำรายได้ ในสิ่งที่เรารัก ให้สามารถเลี้ยงครอบครัวตัวเองได้ แค่นั้นก็น่าจะเป็นความสุขที่สุดของผมแล้ว เข้ามาทักทาย ติดต่อกันได้นะ เพราะผมเชื่อว่ามิตรภาพใหม่ๆ เกิดขึ้นได้เสมอ

ประสบการณ์ที่ผ่านมาในชีวิต

 • ได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ในงานประกวดถ่ายภาพผีเสื้อปางสีดาประเภทกล้องคอมแพค ณ. อุทยานแห่งชาติปางสีดา จ.นครนายก เมื่อ กรกฎาคม 2552 ดูรายละเอียด
 • สร้างเว็บไซต์ community ด้านการถ่ายภาพขึ้นมา ชื่อว่า photonovice.com มีการสอนพื้นฐานของการถ่ายภาพ โดยเริ่มต้นจากการสอนในสวนสาธารณะ และต่อมาก็เริ่มสอนในห้องอบรมที่ทำการเช่าเอาไว้ ตั้งแต่ปี 2546 ถึงปี 2559 ระยะเวลาทั้งสิ้น 13 ปี ก่อนจะปิดตัวลง ชมคลิป meeting
 • ได้ลงสัมภาษณ์ในนิตยสาร เส้นทางเศรษฐี เมื่อ กุมภาพันธ์ 2559 ในนาม เจ้าของเว็บไซต์ขายภาพ.คอม ดูรายละเอียด
 • ได้ลงสัมภาษณ์ทางทีวี ใน รายการ สมาร์ท บิซ ช่องวอยซ์ ทีวี 21 เมื่อ มีนาคม 2559 ในนาม เจ้าของเว็บไซต์ขายภาพ.คอม ดูรายละเอียด
 • ได้ลาออกจากการทำงานบริษัทในกรุงเทพ มาใช้ชีวิตอยู่กับภรรยาที่ จ.ศรีสะเกษ เมื่อ กรกฎาคม 2562 แล้วเปิดร้านเล็กๆ ชื่อ อ้ายสาร์น.คอม เพื่อรับงานด้านออนไลน์ทั้งหมด ดูรายละเอียด
 • ประสบการณ์ (ปี)

  คน

  คนที่เคยเรียนกับเรา

  โปรเจ็กต์

  บทความ

  การบริการของเราทั้งหมด  ผลงานที่ผ่านมา


  เพื่อความรวดเร็วของลูกค้า...สามารถ

  เกี่ยวกับเรา

  ชื่อเล่น ผมชื่อ สาร์น ส่วนใหญ่มักจะมีคนเรียกคำนำหน้าว่า "อ้าย" เลยเอามาตั้งชื่อเว็บตัวเองเสียเลย ผมทำงานด้านการเขียนโปรแกรมเป็นหลัก ส่วนตัวแล้วเป็นคนชื่นชอบการถ่ายภาพและสนุกกับการได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา พร้อมกับชอบสอนคนอื่นๆ ที่สนใจด้านนั้นๆ มาเรียนรู้ไปด้วยกัน

  ติดต่อเรา

  เบอร์โทร : 085-147-2475
  line id : kaypap
  (ติดต่อผ่านไลน์สะดวกที่สุดครับ)